GS.TS Phạm Bảo Dương làm Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

Thứ sáu - 20/10/2023 09:39

BẮC GIANG - Ngày 17/10, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang tổ chức công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhà trường. Tới dự có đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Tại đây, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố Quyết định số 4232 ngày 13/10/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc công nhận đồng chí Phạm Bảo Dương giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Giáo sư, tiến sĩ Phạm Bảo Dương sinh năm 1973, quê ở huyện Thái Thụy (Thái Bình). Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, đồng chí là Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; giảng viên cao cấp Bộ môn Kinh tế nông nghiệp và chính sách. Đồng chí bảo vệ luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ tại Đại học Tokyo (Nhật Bản); lý luận chính trị cao cấp.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng đồng chí Phạm Bảo Dương nhận nhiệm vụ mới. Đồng chí mong muốn ở cương vị mới, đồng chí Dương tiếp tục phát huy ưu điểm, dành thời gian, sức lực, trí tuệ xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy trong hệ thống giáo dục đào tạo. Thứ trưởng đề nghị đồng chí Dương cùng tập thể nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phạm Bảo Dương cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh và cán bộ, giáo viên nhà trường đã tin tưởng, ủng hộ. Với cương vị mới, vừa là vinh dự đồng thời là trách nhiệm lớn lao, đồng chí hứa sẽ kế thừa truyền thống của nhà trường tiếp tục cùng Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, sáng tạo xây dựng trường phát triển, trở thành trường đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt chất lượng cao, hội nhập với khu vực và quốc tế.

Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đứng chân tại thị trấn Bích Động (Việt Yên). Nhà trường có diện tích gần 59 ha, cơ sở vật chất hiện đại, thuận lợi cho việc đào tạo, nghiên cứu. Tại đây đang đào tạo 4 ngành ở bậc thạc sĩ, 13 ngành ở bậc đại học  với hơn 2 nghìn sinh viên. Ngoài đào tạo trình độ thạc sĩ, đại học, Trường THPT Thân Nhân Trung là cơ sở giáo dục thuộc Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đang có 1,2 nghìn học sinh theo học.