Các giảng viên khoa Chăn nuôi – Thú y tham gia khóa tập huấn online về ngăn ngừa và quản lý bệnh động vật ở các nước sông Mê Kông do viện Thú y Quảng Tây – Trung Quốc tổ chức

Thứ tư - 30/11/2022 10:09
Với mục đích tăng cường hợp tác khoa học kỹ thuật và trao đổi học thuật trong lĩnh vực phòng chống và kiểm soát dịch bệnh động vật ở các nước thuộc lưu vục sông Mê kông. Từ ngày 7 - 18/11/2022, Viện Thú y Quảng Tây - Trung Quốc đã tổ chức khóa đào tạo “International Training Workshop on Prevention and Control of Animal Diseases in Lancang-Mekong Countries” (Khóa đào tạo quốc tế về ngăn ngừa và quản lý bệnh động vật ở các nước sông Mêkông). Đây là hoạt động thường niên từ năm 2016 đến nay của Viện Thú y Quảng Tây – Trung Quốc, tuy nhiên năm 2022 do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp tại Trung Quốc nên khóa tập huấn được diễn ra online.
Tham gia giảng dạy khóa tập huấn có ông Zhongwei Chen, Viện trưởng - Viện Thú y Quảng Tây và ông Pr. Dr. Zhexun Xie Viện phó…. Thành phần tham gia lớp tập huấn đến từ các nước lưu vực sông Mê Kông trong đó có Việt Nam (gồm trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, chi cục thú y Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh).
Khóa tập huấn tập trung vào đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về các kỹ thuật công nghệ sinh học ứng dụng trong thú y như: Phương pháp PCR, RT-PCR, ELISA, phân lập – nuôi cấy tế bào…
Kết thúc khóa đào tạo các học viên đã được phát giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa học.
Một số hình ảnh của khóa đào tạo: