Làm việc với tập đoàn Advance và công ty Marukyo Shokusan Nhật Bản

Thứ hai - 04/03/2024 23:28

Ngày 26/02/2024, tại phòng họp số 2, đoàn công tác của tập đoàn Advance và Công ty Marukyo Shokusan Nhật Bản đã thăm và làm việc với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có GS.TS. Phạm Bảo Dương - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Văn Lục - Trưởng khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm

Về phía đoàn khách có ông Matsuo tssutomu – Chủ tịch Cty Marukyo Shokusan,  ông Ura Taisuke – Giám đốc Cty Marukyo Shokusan, bà Ono Miori - Phòng phát triển thị trường tập đoàn Advance và ông Võ Huy Hoàn - PGĐ công ty TNHH&PTGD Newway.

Ông Matsuo Tsutomu - Chủ tịch công ty Marukyo Shokusan phát biểu.

Tại buổi làm việc, ông Matsuo Tsutomu đã thông báo với Nhà trường về tình hình thực tập của các bạn sinh viên tại công ty. Trong năm học 2023-2024, công ty đã tiếp nhận 05 sinh viên sang thực tập. Trong quá trình thực tập tại công ty, các bạn thực tập sinh được đánh giá có ý chí phấn đấu, tích cực trong cải thiện chuyên môn và ngoại ngữ. Công ty cũng tạo điều kiện cho các bạn thực tập sinh được trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

GS.TS Phạm Bảo Dương-Hiệu trưởng phát biểu.

Sau khi nghe báo cáo từ công ty, GS.TS. Phạm Bảo Dương đã ghi nhận những kết quả đạt được của chương trình hợp tác giữa tập đoàn Advance và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Nhà trường mong muốn tiếp tục hợp tác sâu hơn nữa với tập đoàn và mở rộng chương trình "internship" cho đa dạng các ngành học. Nhà trường đề xuất tập đoàn và công ty bổ sung thêm một số suất học bổng cho sinh viên của trường và mong muốn phía công ty tổ chức thêm các hoạt động truyền thông như: lễ hội Nhật Bản, ngày hội văn hóa Nhật,… để tăng cường sự quan tâm của các bạn sinh viên với đất nước Nhật Bản.

Đại diện tập đoàn Advance và công ty Marukyo Shokusan tặng quà lưu niệm cho Nhà trường.

Tập đoàn Advance và Công ty Marukyo Shokusan Nhật Bản phỏng vấn các ứng viên

Cũng tại buổi làm việc, tập đoàn Advance và Công ty Marukyo Shokusan Nhật Bản đã phỏng vấn 6 bạn sinh viên khóa 12 của khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm là ứng viên tham gia chương trình internship tại Nhật Bản.

Thực tập sinh tham gia tiết học với người Nhật và trải nghiệm viết chữ thư pháp

 

Thực tập sinh tại Nhật Bản đi du lịch thăm quan 99 đảo

Trước đó đã có 20 em sinh viên của Khoa Cơ điện và Công nghệ thực phẩm tham gia chương trình thực tập 1 năm tại Nhật Bản. Theo như các em thực tập sinh chia sẻ, dù khác nhau về mặt ngôn ngữ, văn hóa nhưng qua thời gian làm việc cùng nhau thì hiện giờ chúng em không còn gặp quá nhiều khó khăn trong công việc. Đồng nghiệp người Nhật cũng vô cùng thân thiện và dễ thương. Thời gian làm việc và nghỉ ngơi cũng hợp lý nên chúng em cảm thấy ổn và thoải mái. Mọi người đều rất hòa đồng và tốt bụng.

Nguồn tin: bafu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT
dfdfsfsdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây