Cán bộ viên chức Khoa Chăn nuôi - Thú y tham gia giải chạy tiếp sức chung tay phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ tư - 16/10/2024 12:07

Ngày 15/10/2024 tại khuôn viên trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã diễn ra cuộc thi chạy tiếp sức

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), tập thể cán bộ viên chức Khoa Chăn nuôi - Thú y thuộc Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tích cực tham gia giải chạy tiếp sức với chủ đề “Chung tay phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu”. Sự kiện này không chỉ là hoạt động thể thao sôi nổi mà còn mang thông điệp sâu sắc về việc nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với các thách thức từ thiên tai và biến đổi khí hậu.

Toàn đội chụp ảnh trước khi thi đấu chính thức

Tham gia giải chạy, đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên của Khoa Chăn nuôi - Thú y liên kết cùng phòng khoa học hợp tác quốc tế, trung tâm ứng dụng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và sức bền bỉ khi cùng nhau hoàn thành những chặng đua đầy thử thách. Với sự góp mặt của đông đảo các thành viên, khoa đã tạo nên hình ảnh đẹp, đầy cảm hứng, khơi gợi tinh thần vì môi trường bền vững và kêu gọi sự chung tay của mọi người trong việc bảo vệ hành tinh xanh.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Khoa Chăn nuôi - Thú y chia sẻ: “Tham gia giải chạy tiếp sức không chỉ là cách chúng tôi rèn luyện sức khỏe, mà còn là cơ hội để mỗi người thể hiện trách nhiệm xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Đây cũng là cách chúng tôi hưởng ứng và chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam một cách thiết thực.”

Sự kiện giải chạy đã thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài trường, tạo nên bầu không khí sôi động, đầy ý nghĩa. Các hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần thể thao, mà còn nhấn mạnh vai trò quan trọng của mỗi cá nhân trong việc góp phần bảo vệ môi trường sống và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Kết thúc giải chạy, đội liên quân  Khoa Chăn nuôi - Thú y, Phòng khoa học, TT ứng dụng nông lâm nghiệp đã đạt được giải nhì tiếp sức nữ và tiếp sức nam nữ, đồng thời truyền tải thành công thông điệp chung tay hành động vì môi trường. Đây cũng là bước đệm để khoa tiếp tục triển khai những hoạt động ý nghĩa khác, góp phần xây dựng cộng đồng xanh, bền vững.

Đại diện nhận cờ kỷ niệm