Năm học 2018 – 2019: Khoa Chăn nuôi – Thú y tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị chủ lực của Nhà trường trong hoạt động đào tạo

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới, ngày 6/9/2018 Khoa Chăn nuôi – Thú y, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018”.

Dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Thực Huy – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; Đ/c Dương Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên; TS. Trần Đức Hoàn – Phó Trưởng khoa (Phụ trách Khoa) cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa. Buổi Lễ còn có sự hiện diện của các vị khách mời đến từ Công ty TNHH New Hope Hà Nội - Chi nhánh Bắc Giang; Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh.

1

2

Toàn cảnh Lễ tổng kết

Trong năm học 2017 – 2018, tập thể cán bộ, giảng viên khoa Chăn nuôi – Thú y xác định nhiệm vụ công tác nghiên cứu khoa học làm nhiệm vụ trọng tâm, toàn khoa có  11 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, trong đó có 03 đề tài của sinh viên. Đặc biệc, công tác định hướng cho sinh viên nghiên cứu khoa học giúp các em làm quen với hoạt động nghiên cứu và nâng cao kiến thức chuyên môn, từ đó làm tiền đề để các em có cơ hội tham gia Hội nghị khoa học trẻ khối Nông – Lâm - Ngư - Thủy toàn quốc. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn sản xuất và được các nhà chuyên môn đánh giá cao.

3

TS. Trần Đức Hoàn – Phó Trưởng khoa (Phụ trách Khoa) trình bày báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Là khoa có số lượng sinh viên đông nhất toàn trường với gần 700 sinh viên, nhưng được sự tư vấn, định hướng ngay từ đầu năm học của cố vấn học tập cùng với ý thức học tập, rèn luyện đạo đức của sinh viên, kết quả học tập năm học 2017 - 2018 toàn khoa có sự cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ sinh viên có kết quả học tập đạt xuất sắc chiếm 19,3%, loại giỏi chiếm 7,8% và khá chiếm 51,6%. Cùng với đó, hoạt động phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao được đông đảo các bạn đoàn viên tích cực, hưởng ứng tham gia. Trong “Ngày hội Dân vũ 2017”, Liên chi đoàn đã đạt 1 giải nhì, 1 giải ba và 04 giải khuyến khích. Trong Tháng Thanh niên năm 2018 các bạn đoàn viên trong Liên chi đã tham gia tất cả các nội dung và giành kết quả cao như giải nhất bóng đá nữ, giải nhì bóng đá nam, giải nhất bóng chuyền hơi nam nữ, giải nhất kéo co nam, giải nhất kéo co nữ, giải nhất bóng bàn;…

4

Lãnh đạo khoa và Lãnh đạo Công ty TNHH New Hope Hà Nội - Chi nhánh Bắc Giang trao học bổng cho 10 sinh viên có thành tích xuất sắc

Với ý thức học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào nhiều sinh viên trong khoa đã xuất sắc đạt được các giải thưởng các cấp, trong đó 05 sinh viên và 01 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh; 31 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đặc biệt có 01 sinh viên được nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng năm 2017” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Trong năm học, Khoa đã làm tốt công tác bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng với 32 đoàn viên được học và nhận Giấy chứng nhận “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong đó đã có 08 sinh viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

5

Lãnh đạo Khoa và đại diện Công ty CP Dinh dưỡng Hải Thịnh trao học bổng cho sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2017 - 2018

Cũng tại Lễ Tổng kết, Ban Chủ nhiệm khoa đã thẳng thắn nêu những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong năm học 2017 – 2018, từ đó thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2018 – 2019 của Khoa là: Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục khó khăn cùng với Nhà trường đổi mới phương pháp quản lý và kiểm tra nhằm đánh giá đúng năng lực chuyên môn của giảng viên và nhận thức của sinh viên từ đó nâng cao chất lượng đào tạo; tổ chức các buổi hội giảng, trao đổi học thuật giữa giảng viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; Triển khai tốt hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên chú trọng các đề tài có tính thực tiễn cao, phù hợp với nhu cầu sản xuất; phối hợp với các công ty, doanh nghiệp tổ chức hội thảo chuyên đề, hội chợ việc làm nhằm tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về ngành nghề và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

6

TS. Nguyễn Thực Huy – Phó Trưởng Phòng Đào tạo  và Ban chủ nhiệm Khoa khen thưởng sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện

Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm khoa đã khen thưởng cho 57 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, năm học 2017 – 2018.

Trần Trang (TTTV)