Khoa Chăn nuôi – Thú y Tổng kết năm học 2019-2020 và Giáo dục chính trị đầu năm học 2020-2021

tk(7)
Ngày 27/10/2020, Khoa Chăn nuôi – Thú y đã tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 và Giáo dục chính trị đầu năm học 2020-2021”.
Dự buổi Lễ, có TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Lê Đình Hải – Phó Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng đào tào; TS. Đoàn Phương Thúy - Phó Trưởng khoa (Phụ trách Khoa) cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa. Buổi Lễ còn nhận được sự quan tâm của ThS. Lê Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh, cựu học viên của Khoa.
Khoa Chăn nuôi – Thú y hiện nay có 30 cán bộ, giảng viên trong đó có 01 giảng viên hàm Phó Giáo sư, 9 giảng viên có học vị Tiến sĩ, 15 giảng viên có học vị Thạc sĩ, 5 giảng viên có trình độ Đại học, hàng năm 100% cán bộ, đảng viên và giảng viên trong khoa tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm học 2019-2020, Giảng viên trong khoa đã hoàn thành vượt mức kế hoạch giảng dạy đạt 10.379 tiết, trung bình mỗi giảng viên là 472 tiết. Song song với công tác giảng dạy các giảng viên còn tham gia công tác nghiên cứu khoa học trong đó có 10 đề tài cấp trường, 01 dự án khuyến nông thực hiện tại các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, 30 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành và xuất bản 01 giáo trình.
Năm học 2019-2020, khoa Chăn nuôi – Thú y có 28 lớp học tập, rèn luyện tại trường dưới sự tư vấn, định hướng của cố vấn học tập, kết quả của sinh viên đã có nhiều chuyển biến. Tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc chiếm 23,6%; loại giỏi chiếm 30,1% và loại khá chiếm 39,1%, có trên 98,53% sinh viên xếp loại rèn luyện xuất sắc, tốt, khá không có sinh viên xếp loại yếu kém. Cùng với đó, sinh viên của khoa tích cực tham gia các cuộc thi sinh viên giỏi cấp trường và đạt được thành tích cao 01 giải nhì và 02 giải ba môn Tin học, 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích môn tiếng Anh, 01 giải nhất môn tiếng Trung. Phong trào Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của khoa để lại những kết quả ấn tượng và được các cấp ghi nhận trong đó có 1 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể 5 tốt” cấp tỉnh và 8 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 14 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Liên Chi đoàn khoa giành giải nhất cuộc thi “Tuyên truyền và phòng chống mại dâm đối với học sinh – sinh viên” năm học 2019-2020. Giải nhất Bóng chuyền hơi nữ “Chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 và nhiều giải thưởng khác trong cuộc thi Chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Đặc biệt sinh viên Phùng Thị Duyên - DTHUY 5A đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.
Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế nhằm rút kinh nghiệm và đề ra những biện pháp, phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2020-2021. Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm khoa và Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh đã khen thưởng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020 và thủ khoa đầu vào năm 2020. Những phần thưởng chính là sự ghi nhận của khoa đối với sự cố gắng của sinh viên trong năm học và là động lực giúp các sinh viên còn lại vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết:
tk(1)

tk(2)

tk(3)

tk(4)

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

tk(5)
 TS. Đoàn Phương Thúy – Phó Trưởng khoa (Phụ trách Khoa) trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

tk(6)
 TS. Nguyễn Văn Lưu – Phó Trưởng khoa công bố các Quyết định khen thưởng của khoa cho sinh viên có thành tích trong năm học 2019-2020.

tk(7)
TS. Đoàn Phương Thúy khen thưởng sinh viên có thành tích trong năm học 2019-2020.

tk(8)
 ThS. Lê Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Hải Thịnh và TS. Đoàn Phương Thúy trao học bổng cho 10 sinh viên có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

tk(9)
ThS. Lê Văn Hải – Tổng Giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Hải Thịnh phát biểu chúc mừng Khoa và các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc năm học 2019-2020.

tk(10)
 TS. Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Trưởng Bộ môn Thú y phát biểu tham luận về “Đánh giá những hạn chế tồn tại, trao đổi những giải pháp, kinh nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, quản lý sinh viên trong điều kiện quy mô lớp sinh viên nhỏ”.

tk(11)
 Sinh viên Trần Thị Thu Hằng – DTHUY 7A trình bày tham luận “ý thức của sinh viên đối với học tập và rèn luyện”.

tk(12)
Sinh viên tham gia trao đổi, thảo luận tại Lễ Tổng kết.

tk(13)
 Đại biểu khách mời, cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa chụp ảnh lưu niệm.
Trần Trang