Khoa Chăn nuôi – Thú y hoàn thành tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2020

Sáng ngày 12/01/2021, Khoa Chăn nuôi – Thú y tổ chức Hội nghị CBVC nhằm tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Thân Thế Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng toàn thể CBVC khoa Chăn nuôi – Thú y.

cnty
TS. Đoàn Phương Thúy – Phó Trưởng khoa phụ trách trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm qua, tập thể CBVC khoa Chăn nuôi – Thú y luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của Nhà trường. Năm 2020, khoa có 01 giảng viên học NCS tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 01 NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, 01 giảng viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận trung cấp chính trị, 01 giảng viên được cấp bằng cao cấp lý luận chính trị, 03 giảng viên tham gia khóa đào tạo tiếng Anh thi đạt Ielts 4.5, 01 giảng viên đạt Ielts 5.0, 03 giảng viên được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giảng viên chính. Toàn khoa có 9 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, trong đó có 2 đề tài của sinh viên. Cán bộ, giảng viên trong khoa có trên 19 bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong đó có 3 bài báo quốc tế. Thực hiện 01 dự án khuyến nôngPhát triển mô hình chăn nuôi gà lông màu (Ri vàng rơm x Lương phượng) và một số giống gà lông màu bản địa lai theo hướng an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh trung du miền núi phía Bắc” tại Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ. Bên cạnh đó, khoa còn tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước như Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh; Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam (chi nhánh Bắc Giang, Thái Nguyên), Công ty TNHH Newhope, Công ty TNHH lợn giống DABACO Hải Phòng, Công ty CP Chăn nuôi Hòa Phát... Hợp tác trao đổi học thuật và tham dự tập huấn với Viện Thú y Quảng Tây – Trung Quốc. Ký hợp tác trong triển khai đề tài nghiên cứu khoa học với Viện kỹ thuật dạy nghề Tài nguyên Môi trường và Sinh vật Hồ Nam – Trung Quốc. Công tác đào tạo và quản lý sinh viên cũng có những thay đổi tích cực, kết quả học tập của sinh viên chính quy năm học 2019 - 2020 xuất sắc chiếm 22,65%; giỏi chiếm 30,29%; khá chiếm 39,12%. Bên cạnh những kết quả đã đạt được báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của từng mặt công tác để tìm ra giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Hội nghị cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của CBVC vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của trường và góp ý các văn bản quản lý nội bộ, quy chế tài chính năm 2021, quy chế chi tiêu nội bộ, dự thảo văn bản quản lý của các phòng chức năng.
Kết thúc Hội nghị đã thông qua một số mục tiêu cụ thể trong năm 2021: Phấn đấu 100% cán bộ viên chức đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15-30% cán bộ viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cử 1-2 giảng viên đi học NCS trong và ngoài nước. Thực hiện đề tài cấp tỉnh Vĩnh Phúc “Nghiên cứu thử nghiệm chế phẩm nano thảo dược trong sinh trưởng và miễn dịch đối với chăn nuôi”. Đề xuất 3-5 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp và thúc đẩy thực hiện nghiên cứu khoa học trong sinh viên./.
Trần Trang